Hôm nay : 17:03 | 19-09-2018
Hoạt động đơn vị
“Mùa Trăng Hy vọng” Chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu 2017

Mỗi năm, cứ vào dịp Trung thu những hoạt động thiện nguyện lại diễn ra khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. Hòa chung trong không khí sẻ chia, với mong muốn đem lại cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ấm áp, đặc biệt là các trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, bởi các em đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, Ban Chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế Cẩm Lệ đã tổ chức thăm hỏi, phát quà Trung thu và tặng những nhu yếu phẩm cần thiết cho các em thiếu nhi tại Làng Hy vọng (địa chỉ số 209 Dũng sĩ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Các đoàn viên Chi đoàn chăm chú lăng nghe giới thiệu về Làng Hy Vọng

Cổng trước Làng Hy Vọng

Được thành lập từ năm 1993, Làng Hy Vọng là mái ấm của hơn 100 trẻ em mồ côi, khiếm thính và các trẻ em khó khăn khác ở độ tuổi từ 6 đến 18, đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng, hiện đang được quản lý bởi Tổ chức Cứu trợ Phụ nữ và Trẻ em Đà Nẵng (DROWAC).

Các em nhiệt tình tham gia những trò chơi do Chi đoàn tổ chức

Đến với các em, chúng tôi mới thấu hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của các cô, các thầy phụ trách chăm nom, dạy dỗ các em tại đây, phần nào đó cảm nhận được những nỗi đau, sự mất mát mà các em phải gánh chịu, để từ đó chúng ta có được cái nhìn trung thực hơn về cuộc sống, để ta biết trân trọng hơn những giá trị hiện tại.

 

Niềm vui của các em là nụ cười của các anh chị

Chương trình kết thúc trong đầy ắp tiếng cười của trẻ nhỏ, niềm vui và hạnh phúc trong ánh mắt của các đoàn viên. Ngoài đường đang lất phất những cơn mưa nhẹ như gột rửa bớt những ưu phiền của cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, nhắc ta nhớ về một tuổi thơ đầy trong trẻo trong tiếng trống, tiếng chiêng rộn ràng của ngày Tết Trung thu.

Với những người tổ chức chương trình, hoạt động lần này thật sự thành công ngoài mong đợi. Mọi sự sẻ chia nếu chỉ bằng lời nói chắc chắn sẽ không ý nghĩa bằng những hành động cụ thể xuất phát từ trái tim.

 

 

Trao quà Trung thu cho các em và nhu yếu phẩm cho Làng

Giấy chứng nhận tấm lòng vàng của Làng Hy Vọng tri ân đơn vị

Xin hãy thắp sáng những ngọn nến của tình yêu thương trong đêm Trung thu để tâm hồn trẻ thơ của các em luôn in dấu những kỷ niệm đẹp.

 

                                                      Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh TTYT Cẩm Lệ 

Các tin khác
Danh mục
video
Địa chỉ
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập : 198467
  • Truy cập trong ngày : 32
  • Đang truy cập : 0
Liên kết website