Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không?

  • Cập nhật: 27/01/2024
  • Tác giả: 

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không hay cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không là thắc mắc của nhiều bạn nam trước khi làm tiểu phẫu này. Cắt bao quy đầu là việc thực hiện thủ thuật tại bao quy đầu giúp khắc phục một số bệnh lý ở đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải trường hợp hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bệnh nhân chỉ nên thực hiện cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế uy tín, được nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân. Nhưng chắc hẳn, có rất nhiều người băn khoăn về giá tiền cắt bao quy đầu và cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế hay không. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật ngoại khoa nào. Về việc cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế chi trả hay không? Dưới đây là những thông tin bệnh nhân cần xem xét đến việc bệnh nhân nên cắt bao quy đầu ở đâu để được hưởng bảo hiểm y tế.

Cơ sở y tế công lập

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, với bệnh nhân khi đến khám tại các cơ sở y tế công lập, khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được nhà nước chi trả 80% chi phí thực hiện cắt bao quy đầu. Ngoài ra, với một số bệnh nhân ở diện đặc biệt, cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế lên đến 95%. Bạn nên tra cứu địa chỉ khám bệnh tại thẻ bảo hiểm y tế đang có nhằm xem thẻ bảo hiểm y tế thuộc tuyến khám chữa bệnh nào.

Hiện tại, đã có quyết định thông tuyến bảo hiểm lên đến y tế tuyến tỉnh. Có nghĩa là khi bảo hiểm y tế tại các tuyến xã, phường, người bệnh cắt bao quy đầu sẽ được hưởng lên đến 80% nếu điều trị nội trú.

Hiện nay, chi phí cắt bao quy đầu tại một số cơ sở y tế công lập có giá trên 1.000.000 – 2.000.000vnđ trở lên. Đây chỉ là chi phí phẫu thuật hiện tại được nhiều bệnh nhân lựa chọn và áp dụng bởi mức giá vô vùng hợp lý. Tuy nhiên, đây chỉ là chỉ là chi phí thực hiện phẫu thuật mà không bao gồm những chi phí khác như chi phí khám, chi phí xét nghiệm và chi phí thuốc sau phẫu thuật. Theo những chia sẻ của bệnh nhân sau khi thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế công lập, cắt bao quy đầu khi chưa được bảo hiểm y tế chi trả sẽ có mức giá dao động khoảng 3.000.000 vnđ trở lên khi chưa có bảo hiểm.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không tùy từng trường hợp y tế khác nhau. Tình trạng bệnh nhân đang ở giai đoạn nhẹ thì chi phí điều trị thấp và mức độ thành công sẽ cao hơn. Do vậy, để không tốn kém trong việc điều trị và phẫu thuật cắt bao quy đầu thì khi có các vấn đề tại bao quy đầu, bệnh nhân khi có những biểu hiện nên đi khám bệnh ngay. Vì vậy, nếu được bác sĩ chỉ định điều trị bao quy đầu bằng thuốc, bệnh nhân nên uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ bởi nếu tình trạng bệnh trở nặng sẽ phải tránh phải thực hiện phẫu thuật ngoại khoa, đau đớn và tốn kém.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, bệnh nhân nếu lựa chọn các phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ hoặc cắt bao quy đầu bằng máy thuộc danh mục bảo hiểm y tế chi tra. Vì vậy, nếu lựa chọn thực hiện hai phương pháp cắt bao quy đầu này, bệnh nhân phải tự chi trả mà không có sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế.

Cơ sở y tế tư nhân

Một điều thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế tư nhân khi chưa biết cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện tư áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế trong những danh mục khám chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý bởi chỉ áp dụng theo đúng quy định, đúng khung bảo hiểm.

Với các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân, việc chi trả bảo hiểm y tế sẽ phức tạp hơn bởi trong nhiều trường hợp có thể sử dụng thêm các loại vật tư, dụng cụ mà bảo hiểm y tế chi trả sẽ có giác khác hơn. Tuy nhiên với một số công cụ mà người bảo hiểm chi trả, bệnh nhân sẽ được bảo hiểm y tế chi trả theo đúng quy định.

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế tư nhân, người bệnh có thể áp dụng được bảo hiểm đúng tuyến như chi phí được trả khá thấp so với kỳ vọng của nhiều bệnh nhân.

Quy trình cắt bao quy đầu có BHYT tại bệnh viện

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản nhưng được các bác sĩ thực hiện trình chặt chẽ như sau:

1. Kiểm tra, đánh giá bao quy đầu và chỉ định phác đồ

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám trong phòng khám nhằm chẩn đoán một số bệnh liên quan đến bao quy đầu như tình trạng hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu... Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh giúp bệnh nhân hiểu về phương pháp điều trị và lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

2. Thực hiện xét nghiệm

Bệnh nhân sau khi thống nhất phương pháp điều trị với bác sĩ sẽ được hướng dẫn xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật như: xét nghiệm máu, nước tiểu, tim mạch, huyết áp, phổi… Từ đó nhằm chắc chắn sức khỏe của bệnh nhân ổn định để thực hiện thủ thuật an toàn, tránh những biến chứng không đáng có xảy ra.

3. Tiến hành quy trình phẫu thuật

Bệnh nhân cần vệ sinh sạch sẽ và gây mê toàn thân nhằm giảm đau, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Bác sĩ thực hiện sát trùng bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng. Đây là bước quan trọng bằng các công cụ, thiết bị chuyên dụng. Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu xong, bệnh nhân sẽ được khâu vết thương.

4. Hậu tiểu phẫu bao quy đầu

Quy trình cắt bao quy đầu hoàn thành, bệnh nhân được các bác sĩ đánh giá, theo dõi tại phòng hồi sức. Ngoài ra, bác sĩ cũng kê thuốc giảm đau và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm tóc tại nhà. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, sinh hoạt nhẹ nhàng và chăm sóc vệ sinh kỹ lưỡng. Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng với giúp vết thương mau lành hơn.

Quy trình cắt bao quy đầu truyền thống

Quy trình cắt bao quy đầu truyền thống là phương pháp được áp dụng từ xưa đến nay khi có thể áp dụng cho mọi trường hợp bệnh nhân. Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống đòi hỏi tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ phải cao. Người bệnh sau khi được gây mê toàn thân sẽ được bác sĩ dùng dao chuyên dụng để tiến hành rạch phần bao quy đầu nhằm làm lộ quy đầu. Bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng quy đầu đến khi phần da này được tách ra khỏi phần dương vật. Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch vùng kín bằng nước muối, khâu bao quy đầu bằng chỉ tự tan hoặc máy bấm kim loại.

Quy trình phẫu thuật bao quy đầu truyền thống kéo dài trong khoảng từ 30-45 phút. Kết thúc quy trình thực hiện thủ thuật, bệnh nhân sẽ được nằm ở phòng hồi sức, nếu không có biến chứng xảy ra sẽ được ra về và cần khoảng 1-2 tuần để phục hồi.

Quy trình cắt bao quy đầu bằng laser

Quy trình cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp hiện đại, được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bằng cách sử dụng nhiệt năng làm phá vỡ cấu trúc bao quy đầu tại dương vật, loại bỏ vùng da thừa nhanh chóng.

Người bệnh được gây tê cục bộ trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng chùm tia laser có cường độ cao để tiến hành loại bỏ lớp da bao quy đầu. Phương pháp này thực hiện vô cùng nhanh chóng cũng như ít xâm lấn, thẩm mỹ cao và người bệnh có thể ra về sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, thời gian lành vết thương chỉ trong vòng từ 3-5 ngày.

Xem thêm: Chi phí cắt dây hãm bao quy đầu

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín, quen thuộc được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn khi đến thăm khám, nhất là các bệnh nam khoa liên quan đến bao quy đầu. Phòng khám Hưng Thịnh hình thành vì sức khỏe người bệnh nên bệnh nhân vô cùng yên tâm khi đến phòng khám. Với uy tín vượt trội, đây là yếu tố luôn song hành cùng phòng khám, tạo nên một địa chỉ cắt bao quy đầu chất lượng tại khu vực Hà Nội.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Bao quy đầu là một trong những khu vực nhạy cảm bởi bất kể một tác động nhỏ nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến bao quy đầu và kích thích các dây thần kinh gây đau. Thấu hiểu những lo lắng của các bệnh nhân, đội ngũ bác sĩ nam khoa tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu vừa an toàn, vừa không gây đau, thẩm mỹ và khả năng phục hồi nhanh chóng. Đồng thời cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu căn cứ vào đặc điểm hình thái dương vật của từng bệnh nhân để tiến hành quét 3 chiều, chọn lọc và loại bỏ phần bao quy đầu dư thừa để sau phẫu thuật, bệnh nhân đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, toàn bộ quy trình phẫu thuật không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân và cũng không để lại sẹo. Khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân dễ dàng cải thiện chức năng của dương vật khi mắc các bệnh như liệt dương, yếu sinh lý, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nam giới.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm khám và chữa các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu. Hầu hết, các bác sĩ đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn, tu nghiệp tại nước ngoài nên sự hiểu biết và trình độ cao giúp bệnh nhân xác định được nguyên nhân và tiến hành điều trị bệnh nhanh chóng. Ngoài ra, các bác sĩ còn thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân khi đến khám các bệnh lý nhạy cảm nên luôn tạo ra không khí thoải mái trong suốt quá trình thăm khám bệnh.

Trang thiết bị hiện đại

Khoa Nam học phòng khám đa khoa Hưng Thịnh trang bị nhiều thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại phục vụ thăm khám và điều trị bệnh lý bao quy đầu. Nhờ đó sẽ rút ngắn thời gian điều trị, đảm bảo an toàn và người bệnh an tâm khi đến thăm khám bệnh tại phòng khám.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chưa áp dụng hình thức thẻ bảo hiểm y tế nên bệnh nhân không được áp dụng BHYT. Tuy nhiên, chi phí cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu tại phòng khám có chi phí từ 3.000.000 vnđ trở lên, phù hợp với điều kiện tài chính của bệnh nhân. Mức chi phí này có thể thay đổi bởi một vài yếu tố như sức khỏe người bệnh và chi phí điều trị hậu phẫu. Ngoài ra, người bệnh cũng không cần lo lắng quá bởi các chi phí luôn được niêm yết công khai, thông báo cho người bệnh trước khi thực hiện điều trị.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn có thời gian làm việc từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần. Vì vậy, bệnh nhân có thể dễ dàng sắp xếp đến thăm khám mà không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không cùng với những thông tin liên quan khác. Hy vọng, bạn đã lựa chọn được phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp. Nếu còn những thắc mắc về cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế, bệnh nhân hãy liên lạc đến hotline/zalo 0352612932 để được tư vấn nhanh chóng.

Theo: https://trungtamytecamle.com/