• 7 Lợi ích của việc đi bộ mỗi buổi sáng và tối
  7 Lợi ích của việc đi bộ mỗi buổi sáng và tối
  12-07-2023
  Tác dụng của việc đi bộ mỗi ngày hay lợi ích của việc đi bộ mỗi buổi sáng và tối đối với sức khỏe là cực kỳ quan trọng mà mỗi chúng ta nên có thói quen này.
 • Uống nước kiềm có giúp phòng chống ung thư?
  Uống nước kiềm có giúp phòng chống ung thư?
  12-07-2023
  Hiện tại chưa có bằng chứng khoa học xác nhận rằng uống nước kiềm có tác dụng phòng chống hoặc điều trị ung thư. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng nước kiềm trong thời gian dài hoặc tốn chi phí đắt đỏ cho nó.
 • Yếu tố làm tăng hơn 30% nguy cơ tử vong sớm
  Yếu tố làm tăng hơn 30% nguy cơ tử vong sớm
  11-07-2023
  Theo một nghiên cứu mới, đã được công bố gần đây, những người trải qua tình trạng cô lập xã hội đối mặt với nguy cơ tử vong sớm tăng lên 32%.
 • Triết lý trường thọ kiểu Nhật không liên quan tới ăn uống, tập luyện
  Triết lý trường thọ kiểu Nhật không liên quan tới ăn uống, tập luyện
  11-07-2023
  Hãy sống cuộc đời với mục tiêu và cam kết tối đa, điều này sẽ mang lại sự sống lâu và hạnh phúc cho chúng ta. Hãy tưởng tượng một khoảnh khắc khi bạn hoàn toàn đắm chìm vào những hoạt động mà bạn đang làm, có thể là việc hát một bài ca yêu thích, đọc một cuốn sách thú vị, hoặc đắm mình đến mức bạn không nhận ra mặt trời đã lặn.
 • Phòng chống kháng thuốc vì thế hệ tương lai
  Phòng chống kháng thuốc vì thế hệ tương lai
  10-07-2023
  Khi kháng sinh được phát hiện, nó đã mở ra một kỷ nguyên mới trong y học để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Sự sử dụng kháng sinh không chỉ mang lại lợi ích lớn trong việc điều trị và chăm sóc người bệnh, mà còn được áp dụng trong ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và nông nghiệp để điều trị và phòng chống các dịch bệnh trên động vật, đồng thời hỗ trợ quá trình sản xuất.
 • Những thành tựu y học nổi bật thế giới năm 2015
  Những thành tựu y học nổi bật thế giới năm 2015
  10-07-2023
  Năm 2015 đã chứng kiến nhiều thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực y học trên toàn cầu. Dưới đây là 7 thành tựu ấn tượng của ngành y trong năm đó:
 • Cứ 6 giây thế giới có một người chết do bệnh tiểu đường
  Cứ 6 giây thế giới có một người chết do bệnh tiểu đường
  10-07-2023
  Hiện tại, có khoảng 415 triệu người trên toàn cầu mắc bệnh tiểu đường, tức là trung bình cứ 11 người trưởng thành có một người mắc bệnh và mỗi 6 giây lại có một trường hợp tử vong.