Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền giá chữa bệnh

  • Cập nhật: 16/11/2023
  • Tác giả: 

Có không ít người băn khoăn về chi phí chữa bệnh giang mai hay chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền tại các bệnh viện, phòng khám ở Hà Nội. Cùng với bệnh lậu, sùi mào gà,... thì giang mai cũng là một căn bệnh xã hội phổ biến thường gặp và vô cùng nguy hiểm. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy mà nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh giang mai thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị bệnh kịp thời. Vậy chi phí khám xét nghiệm giang mai cũng như chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia khám bệnh xã hội ở Hà Nội phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp trong nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Chi phí chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm giang mai là gì?

Xét nghiệm giang mai là một cách để kiểm tra xem rằng người bệnh có bị nhiễm bệnh giang mai hay không. Bệnh giang mai vốn được biết đến là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bệnh này có thể gây ra các biến chứng rất nghiêm trọng nếu như không được điều trị kịp thời.

Có nhiều loại xét nghiệm giang mai khác nhau, nhưng chúng đều dựa trên việc tìm kiếm các kháng thể - những chất do cơ thể sản sinh để chống lại vi khuẩn có trong trong máu, dịch não tủy hoặc nước ối của người bệnh. Tùy vào từng phương pháp mà chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng khác nhau theo nhu cầu của người thực hiện.

Bác sĩ tư vấn

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn thực hiện. Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau, từ những phương pháp truyền thống cho tới hiện đại nhất. Theo các chuyên gia, trên nhiều cơ sở y tế thuộc địa bàn thành phố Hà Nội đang thực hiện xét nghiệm giang mai bằng những phương pháp phổ biến sau:

Soi kính hiển vi: Phương pháp xét nghiệm giang mai này được áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Để thực hiện được phương pháp này thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu từ vết loét của người bệnh rồi soi dưới kính hiển vi để phân tích cụ thể trạng thái, tìm kiếm xoắn khuẩn gây bệnh.

Xét nghiệm sàng lọc RPR: Loại xét nghiệm này được sử dụng ở đối tượng mắc bệnh giang mai giai đoạn 2. Với phương pháp xét nghiệm này thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để tiến hành phân tích và tìm kiếm xoắn khuẩn. Việc thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp này cũng khá nhanh chóng và chính xác.

Xét nghiệm não tủy: Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bằng não tủy là một phương pháp để phát hiện bệnh giang mai ở não, một biến chứng nghiêm trọng của bệnh giang mai. Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương và gây ra các triệu chứng như đau đầu, rối loạn thần kinh,...

Xét nghiệm TPHA: Xét nghiệm giang mai TPHA dựa trên việc tìm kiếm các kháng thể hay những chất do cơ thể sản sinh để chống lại vi khuẩn trong máu của người bệnh. Xét nghiệm này có thể phát hiện các kháng thể đặc hiệu cho vi khuẩn giang mai, và có thể định lượng được hàm lượng kháng thể trong máu.

Xét nghiệm nước ối: Phương pháp này được chỉ định với các sản phụ có dấu hiệu mắc giang mai. Để tiến hành xét nghiệm thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nước ối để chẩn đoán và phát hiện xoắn khuẩn giang mai của mẹ bầu. Đây cũng là phương pháp xét nghiệm này đem lại kết quả chính xác cao.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

⭐ Chi phí khám bệnh giang mai ❤️ Từ 250.000 - 500.000VNĐ
⭐ Chi phí xét nghiệm giang mai ❤️ Từ 250.000 - 600.000VNĐ
⭐ Chi phí chữa bệnh giang mai ❤️ Từ 6.000.000 - 7.000.000VNĐ trở lên

Chi phí xét nghiệm giang mai hay chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi không dễ để có thể đưa ra một con số cụ thể. Đó là bởi vì để chi trả cho một hạng mục khám chữa bệnh thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đối với hai câu hỏi này thì chúng tôi đã tìm hiểu tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội, mức chi phí cơ bản được đưa ra như sau:

• Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai dao động từ 250.000 - 600.000VNĐ.

• Chi phí điều trị bệnh giang mai dao động từ 6.000.000 - 7.000.000VNĐ trở lên.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hoặc chi phí điều trị giang mai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

1. Chi phí thăm khám ban đầu

Đây là bước khám mà chắc hẳn người bệnh nào cũng biết đến, vì bước khám này được coi là bắt buộc cho dù người bệnh khám xét nghiệm bất kể bệnh gì. Tại bước khám này thì người bệnh sẽ được khám sơ bộ về bệnh, cũng như là được bác sĩ thăm hỏi về để tìm ra nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Ngoài ra, thăm khám ban đầu cũng là cách để bác sĩ có thể tư vấn chính xác được rằng người bệnh nên lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp nào. Chi phí thăm khám ban đầu này chỉ mất một khoản tiền nhỏ nên không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng chi phí khám bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

2. Chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào phương pháp

Như đã đề cập đến thông tin ở trên, mỗi một phương pháp xét nghiệm giang mai sẽ có một mức giá khác nhau. Chính vì thế mà lựa chọn phương pháp nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền. Nếu lựa chọn phương pháp xét nghiệm truyền thống thì có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp hiện đại.

Tuy nhiên, ưu điểm của các phương pháp hiện đại là cho kết quả có độ chính xác cao và nhanh chóng. Lựa chọn xét nghiệm giang mai bằng phương pháp nào hoàn toàn là do nhu cầu và khả năng kinh tế của người bệnh. Do đó, để trả lời câu hỏi chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn.

3. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Người có dấu hiệu mắc bệnh giang mai ở nhiều tình trạng khác nhau, có những người mới chớm bệnh thì đã đi khám ngay hoặc có những người chủ quan nên khi đi khám bệnh đã biến chuyển nặng nề. Vì vậy mà tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xét nghiệm giang mai và chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền.

Thông thường, ở những trường hợp mắc bệnh giang mai ở trường hợp nhẹ, đi khám xét nghiệm và điều trị sớm thì quy trình sẽ trở lên dễ dàng, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và cả chi phí. Ngược lại, với những người bệnh mắc giang mai đã nặng, bệnh có nhiều triệu chứng nặng nề thì sẽ cần thực hiện nhiều phương pháp xét nghiệm chẩn đoán hơn và phương pháp điều trị cũng phức tạp hơn. Đó là lý do mà tình trạng sức khỏe của người bệnh ảnh hưởng đến tổng chi phí.

Bác sĩ tư vấn

4. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị giang mai

Chi phí điều trị cũng sẽ được tính trong tổng chi phí khám bệnh giang mai mà người bệnh cần nắm được. Loại chi phí này còn dựa vào phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn hoặc có thể là do bác sĩ chỉ định thực hiện. Vì mỗi phương pháp điều trị cũng có mức giá khác nhau nên chi phí điều trị bệnh giang mai bao nhiêu tiền cũng cần đi khám trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người mắc bệnh giang mai khi vừa phát hiện đã đi khám điều trị sớm thì có thể tiết kiệm được chi phí điều trị nếu như có thể điều trị bằng thuốc tại nhà. Còn nếu bệnh nặng, phức tạp thì sẽ được chẩn đoán điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa sử dụng máy móc hiện đại. Việc can thiệp ngoại khoa như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền mà người bệnh cần chi trả, mức chi phí chữa bệnh cũng sẽ tăng lên tùy theo từng phương pháp.

5. Cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn

Ngoài các yếu tố trên thì chi phí xét nghiệm bệnh giang mai, chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào địa chỉ y tế mà người bệnh lựa chọn. Nếu như người bệnh lựa chọn một địa chỉ uy tín, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với các cơ sở hoạt động chui và không đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay có hai loại hình xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai phổ biến là tại phòng khám tư nhân và bệnh viện công lập. Hầu hết người bệnh khi có nhu cầu khám chữa bệnh giang mai đều ưu tiên lựa chọn phòng khám tư nhân vì việc thực hiện khám, xét nghiệm rất nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu mà mức chi phí thì vẫn đảm bảo hợp lý, minh bạch.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền mà người bệnh cần biết để dự trù một lượng kinh phí phù hợp. Ngoài những yếu tố này thì người bệnh cũng nên dự trù thêm kinh phí cho một số khoản phụ như chi phí đi lại, ăn uống, chi phí thuốc, chi phí điều trị nội trú hay chi phí tái khám,...

Chữa bệnh giang mai với chi phí hợp lý tại phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tọa lạc tại mặt đường lớn số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội là cơ sở y tế thuộc top phòng khám đa khoa uy tín ở Hà Nội mà người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn. Đây là phòng khám được cấp phép hoạt động của Sở Y tế về khám chữa bệnh xã hội, trong đó có bệnh giang mai và rất nhiều loại bệnh khác. Với gần chục năm hoạt động và phát triển thì phòng khám cũng đã có những thành tích nổi bật trong việc khám chữa bệnh xã hội của mình.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Đến với phòng khám bệnh giang mai Hưng Thịnh thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm mọi mặt về chất lượng dịch vụ tại đây. Từ những ưu điểm về đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và mức chi phí hợp lý đều mà thế mạnh đặc biệt của đơn vị này. Người bệnh khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin về phòng khám Hưng Thịnh thì có thể dễ dàng nhận thấy, phòng khám này được đánh giá rất tốt về mức chi phí xét nghiệm giang mai và chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền.

Việc thực hiện khám, xét nghiệm và điều trị giang mai tại phòng khám Hưng Thịnh không chỉ có mức giá hợp lý, được công khai rõ ràng mà còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức chi phí khám bệnh giang mai tại đây về cơ bản là tương đối ổn định so với mặt bằng chung, tất cả các chi phí đều không có sự chênh lệch quá nhiều so với các đơn vị công lập khác. Điển hình có thể kể đến là chi phí khám bệnh giang mai tại phòng khám Hưng Thịnh chỉ với 280.000 VNĐ, kèm theo nhiều ưu đãi giảm tới 30% phí trị liệu hoặc tiểu phẫu khi đăng ký sớm nên đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh.

Không chỉ có một mức chi phí xét nghiệm giang mai, chi phí điều trị bệnh hợp lý mà phòng khám Hưng Thịnh còn rất đa dạng về phương pháp xét nghiệm, cũng như cách điều trị. Tất cả các phương pháp đều được chọn lọc là các phương pháp phổ biến, đem lại hiệu quả chính xác cao và tính an toàn tuyệt đối. Người bệnh hoàn toàn được ưu tiên lựa chọn theo nhu cầu và khả năng kinh tế của chính mình khi quyết định xét nghiệm, điều trị bằng bất kể phương pháp nào. Nếu người bệnh đang có dấu hiệu mắc bệnh giang mai hoặc đang nghi ngờ mắc bệnh thì đừng phân vân nữa, hãy đến ngay phòng khám Hưng Thịnh theo khung giờ từ 8h00 - 20h00 hàng ngày để được tư vấn điều trị giang mai hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những thông mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc xoay quanh vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh giang mai và chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền tại một cơ sở y tế uy tín. Nếu còn băn khoăn về bất kể thông tin nào cần được tư vấn thêm thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0352612932 để được hỗ trợ miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa nhé.

Theo: https://trungtamytecamle.com/