Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào, có đau không?

  • Cập nhật: 16/08/2023
  • Tác giả: 
Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào nên áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt và hút điều hòa kinh nguyệt có đau không là mối quan tâm của nhiều chị em.

Hút điều hòa kinh nguyệt là một phương pháp phá thai mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã được rất nhiều phòng khám áp dụng, bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó so với các phương pháp đình chỉ thai thông thường. Vậy cụ thể thì hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào, có đau không? Những băn khoăn, thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào, có đau không?

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Đúng như tên gọi của nó, hút điều hòa kinh nguyệt được biết đến là thủ thuật hút nội mạc tử cung, được áp dụng đối với các chị em bị chậm kinh từ 7 – 14 ngày. Phương pháp này có thể áp dụng trong 2 trường hợp: nữ giới có thai đã vào tử cung và nữ giới có thai nhưng thai chưa vào tử cung.

Trong trường hợp thứ nhất: Thai nhi đã vào tử cung sẽ tiến hành áp dụng phương pháp này để hút thai và nội mạc tử cung ra khỏi cơ thể.

Ở trường hợp 2: Nữ giới được xác định có thai nhưng thai chưa vào tử cung. Lúc này việc áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt nhằm mục đích ngăn cản quá trình làm tổ của thai nhi. Tuy nhiên, thực hiện thủ thuật lúc này được đánh giá là khá nguy hiểm và phức tạp.

Nguy hiểm hơn, có không ít các chị em ngay sau quá trình hút điều hòa kinh nguyệt vẫn có thai bình thường do chưa hút hết hoàn toàn nội mạc tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho thai nhi làm tổ thậm chí dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng vận chuyển phôi thai.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm sai lầm về phương pháp này. Nhiều chị em lầm tưởng rằng việc hút điều hòa kinh nguyệt có thể áp dụng ngay cả khi không mang bầu và áp dụng đối với nữ giới bị chậm kinh. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do vậy, nữ giới tuyệt đối không chủ quan, cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện thủ thuật này. Tốt hơn hết, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tư vấn và lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với cơ thể.

Tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?    

Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt chính là khi nữ giới đã xác định có thai và chậm kinh trong khoảng thời gian 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, để thủ thuật có thể diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối các chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi thực hiện thủ thuật.

- Nên thực hiện khi thai đã vào tử cung để việc hút thai được diễn ra an toàn, dễ dàng hơn.

- Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch.

- Có chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho nữ giới.

- Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt uy tín, với độ ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, trang thiết bị hiện đại và được nhiều người lựa chọn.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Trên thực tế, thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt được tiến hành khá đơn giản và dễ dàng do đó nữ giới gần như không cảm thấy đau đớn, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một ống hút nhỏ kết hợp cùng bơm hút chân không để nhanh chóng đưa thai ra ngoài. Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy đau đớn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét đến việc cho bạn dùng thuốc giảm đau để khắc phục tình trạng này. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

So với các phương pháp phá thai truyền thống, hút điều hòa kinh nguyệt có nhiều ưu điểm hơn cả, bởi có thể thực hiện nhanh chóng, an toàn lại không gây đau đớn hay tác động xấu đến cổ tử cung của nữ giới.

Về mức độ đau khi hút điều hòa kinh nguyệt, trải nghiệm của mỗi người có thể khác nhau. Đau trong quá trình này có thể biến đổi từ nhẹ đến mức đau khá cao, tùy thuộc vào cơ địa của từng người và cả quá trình thực hiện. Việc hút kinh nguyệt có thể gây ra cảm giác căng thẳng, chuột rút và đau bên trong vùng bụng dưới, tương tự như những cơn đau kinh nguyệt thông thường. Tuy nhiên, mức độ đau có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp an thần được đề xuất bởi bác sĩ.

Trước khi quyết định hút điều hòa kinh nguyệt, việc thảo luận với bác sĩ để tìm hiểu về lợi ích và nguy cơ liên quan là quan trọng. Bác sĩ sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết về quá trình hút kinh nguyệt, cũng như tư vấn về cách kiểm soát đau và các phương pháp thay thế khác nếu cần.

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh?

Sau khi thực hiện quá trình hút điều hòa kinh nguyệt, thời gian mà một phụ nữ có thể mong đợi cho đến khi kinh nguyệt trở lại có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Thường thì, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, kinh nguyệt có thể không xuất hiện ngay lập tức. Thời gian cần thiết cho việc tái thiết lập chu kỳ kinh nguyệt và sự phục hồi của niêm mạc tử cung có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Một số phụ nữ có thể trải qua chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau hút kinh nguyệt trong khoảng thời gian ngắn hơn, trong khi người khác có thể mất một thời gian dài hơn để kinh nguyệt quay trở lại.

Quá trình phục hồi sau hút kinh nguyệt có thể biến đổi tùy theo sức kháng của cơ thể và tình trạng sức khỏe cá nhân. Một số phụ nữ có thể trải qua biến đổi về chu kỳ kinh nguyệt và lượng kinh từ lần đầu trở lại. Điều này là bình thường và không đáng lo ngại, nhưng nếu có bất kỳ biến đổi không bình thường nào trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc triệu chứng khác, việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ là cần thiết để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

Như vậy, các chuyên gia đã giải đáp thắc mắc của các chị em về vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào, có đau không. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này, bạn hãy đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Theo: https://trungtamytecamle.com/