Que thử thai giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu, cách sử dụng

  • Cập nhật: 10/11/2023
  • Tác giả: 
Mua que thử thai giá bao nhiêu tiền, que thử thai mua ở đâu hay cách dùng que thử thai chính xác nhất và rất nhiều câu hỏi liên quan khác đang là vấn đề mà chị em quan tâm.

Que thử thai được biết đến là một phương pháp chẩn đoán mang thai vừa chính xác và vừa tiết kiệm chi phí. Đó là lý do mà các chị em sau khi có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ đều rất quan tâm đến những thông tin về que thử thai. Để có được câu trả lời chính xác cho từng câu hỏi này thì mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ mà các chuyên gia Sản phụ khoa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Que thử thai là gì, cơ chế hoạt động?

Que thử thai là một loại dụng cụ để xác định rằng chị em nữ giới có đang mang thai hay không. Ở tất cả các loại que thử thai đều nhận biết mang thai dựa vào nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) có chứa trong nước tiểu của nữ giới. Đây là một loại hormone được ví như một loại hormone thai kỳ, vì bản chất của nó được sản xuất bởi nhau thai sau khi bắt đầu làm tổ và phát triển.

Cơ chế hoạt động của que thử thai rất đơn giản, nó chỉ cho ra kết quả dựa vào hoàn toàn nồng độ hCG. Bên trong que thử thai sẽ chứa một chất giúp phát hiện hormone, khi nhúng que thử thai vào nước tiểu thì nó sẽ bắt đầu nhận biết, đồng thời báo kết quả chính xác lên tới 97%. Nếu không có hCG trong nước tiểu, kháng thể sẽ không bám vào và không di chuyển lên vùng kết quả, chỉ có một vạch đỏ nhạt ở vùng so sánh. Và ngược lại, nếu 2 vạch thì bạn đã mang thai, hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì nữ giới có thể mang thai nhưng lúc này nồng độ hormone còn thấp, cần được thử thai.

Cách sử dụng que thử thai

Thời điểm sử dụng que thử thai

Nên sử dụng que thử thai vào thời điểm nào là câu hỏi của rất nhiều chị em. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Hưng Thịnh tư vấn: Thời điểm nên sử dụng que thử thai là sau khi mà chị em đã quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai khoảng 2 tuần. Đây là thời điểm mà nếu thụ thai thành công thì nhau thai bắt đầu tiết ra hormone hCG có trong nước tiểu. Mẹ bầu khi thử thai cũng nên thực hiện vào sáng sớm sau khi thức dậy, thời điểm này được bác sĩ khuyến khích sẽ đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Ngoài ra, chị em nữ giới cũng có thể tiến hành sử dụng que thử thai để kiểm tra kết quả mang thai khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu sau đây:

• Dùng que thử thai khi bị chậm kinh từ 5 ngày trở lên so với chu kỳ kinh nguyệt trước, đặc biệt là đới với chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn. Trong trường hợp nữ giới có kỳ kinh ngắn dài thất thường thì nên chú ý theo dõi thêm để thử muộn hơn.

• Nhận thấy cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn thường xuyên sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

• Chị em nữ giới đột nhiên nhạy cảm với mùi hơn, nhất là khi ngửi thấy một số mùi khó chịu sẽ thấy buồn nôn ngay.

• Ở vùng ngực của chị em có biểu hiện mang thai sẽ cảm thấy căng tức, đau và nhũ hoa sẽ sẫm màu hơn so với bình thường.

• Ngoài ra, nếu sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà nữ giới có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn, thường xuyên bị chuột rút hoặc thèm ngủ thì cũng có thể là biểu hiện mang thai. Chị em có thể thử thai khi có những biểu hiện này.

Cách sử dụng que thử thai

Cách sử dụng que thử thai rất đơn giản, nữ giới có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Tuy nhiên, muốn sử dụng cho ra kết quả chính xác nhất thì nữ giới khi mua que thử thai phải chú ý tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng in ở bao bì sản phẩm. Nhưng nhìn chung, ở nhiều loại que thử thai đều có cách dùng que thử thai chính xác nhất sau đây:

• Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc đã có sẵn ở một số loại que thử thai bán trên thị trường. Nước tiểu như đã nhắc đến ở trên nên là nước tiểu sáng đầu tiên, vì nồng độ hormone hCG cao nhất vào thời điểm này.

• Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai, đồng thời kiểm tra xem que thử có bảo đảm chất lượng và có bị rách hay nhòe các thông tin in ở trên không. Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

• Bước 3: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu làm sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Giữ que thử thai trong nước tiểu theo khoảng thời gian đã chỉ dẫn ở phần hướng dẫn sử dụng (thường là 10 giây).

• Bước 4: Nâng que thử thai khỏi mặt nước tiểu, sau đó đặt que thử thai lên một bề mặt sạch và khô. Chờ 5 phút sau rồi đọc kết quả hiện ở trên thân que thử thai.

• Bước 5: Đọc kết quả theo hướng dẫn trên hộp hoặc tờ hướng dẫn sử dụng theo từng trường hợp 1 vạch, 2 vạch và 1 vạch đậm 1 vạch nhạt.

Cách đọc kết quả que thử thai

Như thông tin đã đưa ra ở trên, que thử thai sau khi tiến hành thực hiện có thể cho ra 3 kết quả là: 1 vạch, 2 vạch và 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy cách xác định tương ứng với từng kết quả này là như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cách đọc kết quả chính xác nhất mà chị em cần nắm được:

Que hiện 1 vạch đậm: Kết quả này cho thấy bạn chưa có thai. Điều này có thể do nồng độ hormone hCG trong nước tiểu của bạn quá thấp để que thử phát hiện được. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau một vài ngày, hoặc thử khi bị chậm kinh hoặc có dấu hiệu mang thai.

Que hiện 2 vạch đậm: Tín hiện này là đáng mừng, vì đây là kết quả cho thấy bạn đã mang thai. Nếu có kết quả 2 vạch đỏ đậm thì việc cần làm của mẹ bầu lúc này là cần đến cơ sở y tế uy tín để được khám thai, xác định vị trí và độ tuổi thai. Việc thăm khám cũng sẽ giúp cho mẹ bầu biết được rằng mình cần làm gì trong thời điểm này.

Que hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ: Đối với kết quả này thì có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp. Thứ nhất là bạn có thể mang thai nhưng nồng độ hormone còn quá thấp để que nhận diện. Thứ hai là cách sử dụng que thử thai của bạn chưa đúng cách nên gây sai lệch về kết quả, hoặc que hết hạn hay kém chất lượng. Giải quyết trường hợp này bằng cách thử lại hoặc đi khám để có kết quả chính xác.

Que thử thai giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu

Mua que thử thai ở đâu, giá bao nhiêu tiền?

Ngoài những thông tin cơ bản trên thì câu hỏi về que thử thai bao nhiêu tiền 1 cái, que thử thai mua ở đâu cũng là thắc mắc được rất nhiều chị em tìm hiểu. Để giải đáp từng câu hỏi thì bác sĩ sản phụ khoa tại phòng khám Hưng Thịnh Xã Đàn Hà Nội có đưa ra những ý kiến tư vấn sau:

1. Mua que thử thai ở đâu?

Que thử thai hiện nay là một dụng cụ vô cùng thông dụng, được bày bán tại rất nhiều nhà thuốc Tây hoặc các trung tâm y tế trên khắp địa bàn thành phố. Chị em hoàn toàn có thể dễ dàng mua được que thử thai ở nhiều địa điểm. Với thời đại hiện nay thì còn có rất nhiều người còn chọn mua que thử thai online trên các trang mạng xã hội, hay các sàn thương mại điện tử đa dạng về các loại khác nhau.

Tuy nhiên, để bảo đảm việc mua que thử thai đúng chất lượng, đúng loại thì nữ giới cần chú ý lựa chọn những cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động. Khi lựa chọn mua que thử thai ở đâu thì cần lưu ý kiểm tra về các yếu tố như tên hãng, hạn sử dụng, bao bì sản phẩm và kiểm tra về chất lượng để đảm bảo an toàn, tính chính xác tuyệt đối khi sử dụng. Đặc biệt là khi mua que thử thai online thì càng cần chú ý về những tiêu chí này.

2. Giá que thử thai trên thị trường hiện nay

Que thử thai bao nhiêu tiền 1 cái? Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá que thử thai trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại, là que thử thai thường và que thử thai điện tử. Cụ thể, giá tiền của 2 loại này như sau:

Que thử thai loại thường: Đối với loại que thử thai thường thì trên thị trường hiện nay, que thử thai tốt nhất giá bao nhiêu có mức giá dao động từ 15.000 - 25.000 VNĐ/cái. Loại que thử thai này rất thông dụng, chị em có thể tìm kiếm mua một cách dễ dàng. Một số hãng que thử thai thường thông dụng có kết quả cao như: Chip-chips, Quickstick, Amestick,...

Que thử thai điện tử: Đây là một loại que thử thai hiện đại, cho ra kết quả chính xác cao nên giá thành cũng sẽ chênh lệch lớn so với que thử thai thường. Que thử thai điện tử giá bao nhiêu theo khảo sát trên nhiều cơ sở nhà thuốc, trung tâm y tế có giá dao động từ 100.000 - 450.000 VNĐ/cái. Giá que thử thai điện tử này cũng có thể chênh lệch tùy theo địa điểm bán, tuy nhiên mức chênh lệch cũng không đáng kể. Một số loại que thử thai điện tử mà chị em có thể tham khảo sử dụng như: Cyclotest, Clearblue hay que FRG,...

Xem thêm: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không

Lưu ý khi dùng que thử thai

Để đảm bảo cách dùng que thử thai chính xác nhất, đem lại kết quả chính xác tuyệt đối thì chị em không chỉ cần hiểu rõ về nó, mà còn cần lưu ý những điều sau đây. Đây là những lưu ý hỗ trợ cho quá trình chọn mua, cũng như quá trình sử dụng que thử thai được an toàn và hiệu quả:

• Lựa chọn mua que thử thai ở đâu là điều rất quan trọng, que thử thai được mua ở những nơi uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng và hiệu quả khi sử dụng. Vì thế mà chị em nên lưu ý mua que thử tại những hiệu thuốc lớn, có giấy phép hoạt động và rõ ràng về nguồn gốc. Đừng vì e ngại mà mua que thử thai tại những nhà thuốc chui.

• Trước khi mua que thử thai thì nên tìm hiểu và tham khảo những thông tin về giá que thử thai trên thị trường, que thử thai tốt nhất giá bao nhiêu để tránh tình trạng bị đội giá, vừa tốn kém về chi phí, vừa không đem lại tác dụng như mong muốn.

• Trong quá trình sử dụng que thử thai thì cần lưu ý tuyệt đối về cách dùng que thử thai chính xác nhất, đọc thật kỹ về hướng dẫn sử dụng. Nếu hướng dẫn như thế nào thì chị em nên thực hiện đúng như vậy, không nên tự điều chỉnh về cách dùng.

• Dù que thử thai đem lại kết quả cao, tiết kiệm về chi phí những nữ giới cũng tuyệt đối không được lạm dụng. Trường hợp nghi ngờ mang thai nhưng kết quả thử que lại không cho ra kết quả như mong muốn thì nữ giới nên đi khám để được kiểm tra chính xác về kết quả của bản thân.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cụ thể cho chị em nữ giới về những thông tin liên quan đến que thử thai giá bao nhiêu tiền, que thử thai mua ở đâu và cách sử dụng que thử thai chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin mà TTYT Cẩm Lệ gửi tới bạn đọc thì chị em đã có thêm những kiến thức cần thiết để có thể kiểm tra chính xác về kết quả mang thai. Nếu cần tư vấn thêm về bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phụ khoa, vui lòng liên hệ được kết nối giải đáp cùng bác sĩ chuyên khoa.