Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

  • Cập nhật: 22/03/2024
  • Tác giả: 

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu hay sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu. Trên thực tế, việc thực hiện cắt bao quy đầu dù bằng phương pháp nào cũng có thể gây ra một số biến chứng nếu như nam giới không tuân thủ theo đúng những chỉ định từ bác sĩ, hay do việc chăm sóc vết thương không tốt. Và quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu cũng là điều mà nam giới cần chú ý. Vậy thì cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ lại được? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh Xã Đàn Hà Nội chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được biết đến là một thủ thuật nhằm loại bỏ phần da thừa ở vùng bao quy đầu để nó có thể phát huy đúng chức năng. Hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu được đánh giá là một thủ thuật y khoa đơn giản được thực hiện nhanh chóng và đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh mắc tình trạng dài, hẹp, nghẹt hay viêm bao quy đầu. Cụ thể, thực hiện cắt bao quy đầu có tác dụng như sau:

Việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn: Hầu hết nam giới khi mắc vấn đề về bao quy đầu, đặc biệt là tình trạng hẹp và dài đều rất khó khăn cho việc vệ sinh dương vật. Điều này cũng có thể khiến cho dương vật tăng khả năng viêm nhiễm nguy hiểm. Do đó mà việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới dễ dàng vệ sinh sạch sẽ dương vật hơn.

Ngăn chặn các bệnh về dương vật: Bao quy đầu không hoạt động đúng chức năng tuột lên tuột xuống, khiến việc vệ sinh và sinh hoạt khó khăn nên vi khuẩn sẽ tích tụ làm tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa. Những căn bệnh đó có thể là viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật hay viêm quy đầu,...Nếu thực hiện cắt bao quy đầu thì nam giới sẽ có thể phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh.

Tăng khoái cảm khi quan hệ: Ở rất nhiều trường hợp khi mắc những vấn đề liên quan đến bao quy đầu thì đều gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục, hoặc có thể quan hệ nhưng không đạt được khoái cảm như mong muốn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình cảm của nam giới. Vậy nên thực hiện cắt bao quy đầu sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

Tác hại của việc không cắt bao quy đầu khi quan hệ

Nam giới mắc vấn đề bao quy đầu vẫn có khả năng quan hệ như bình thường, nhưng khi quan hệ có thể sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu bao quy đầu có những vấn đề như dài hẹp, nghẹt hay viêm thì khi quan hệ tình dục có thể gây ra những tác hại như là:

Quan hệ không được thỏa mãn: Bao quy đầu nếu mắc phải tình trạng dài, hẹp thì sẽ rất khó để có thể tuột lên tuột xuống. Điều này không chỉ khiến việc quan hệ trở nên khó khăn, mà còn làm giảm khoái cảm khi quan hệ vì phần quy đầu lúc này không thể lộ hoàn toàn ra bên ngoài.

Cảm thấy đau rát khi quan hệ: Vì bao quy đầu quá dài nên khó có thể tự lên tuột xuống khi dương vật cương cứng. Đây cũng là lý do khiến cho nam giới khi quan hệ cảm thấy bí bách tại dương vật, làm cho cuộc giao hợp trở nên đau, thậm chí là không thể quan hệ tình dục như bình thường.

Sinh lý bị ảnh hưởng: Dương vật, nhất là vùng quy đầu là một bộ phận rất nhạy cảm vì nó có chứa rất nhiều dây thần kinh trung ương. Nếu như bộ phận này bị tổn thương gây gặp bất kể vấn đề nào thì đều có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới, đặc biệt là tình trạng suy giảm ham muốn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội: Người mắc bệnh liên quan đến bao quy đầu rất có thể là nguyên nhân khiến nguy cơ mắc bệnh xã hội ở nam giới cao hơn. Nhất là những bệnh lý do vi khuẩn thì nguy cơ tích tụ và phát triển thành bệnh sẽ càng cao  hơn nếu không sử dụng những biện pháp bảo vệ an toàn.

Biến chứng gây vô sinh: Bao quy đầu quá dài trùm kín dương vật khiến cho việc sinh hoạt, vệ sinh trở nên khó hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và phát triển mạnh. Vì vậy mà nam giới có thể mắc một số biến chứng ảnh hưởng đến chức năng dương vật, chất lượng tinh trùng giảm và dần gây vô sinh.

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Việc thực hiện cắt bao quy đầu như đã đề cập ở trên là một thủ thuật đơn giản hiện nay, có thể thực hiện rất nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Hầu hết nam giới khi thực hiện cắt bao quy đầu thì đều được bác sĩ khuyến cáo về việc quan hệ tình dục sau phẫu thuật. Đối với câu hỏi cắt bao quy đầu sau bao lâu được quan hệ thì bác sĩ chuyên nam khoa có đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể như sau:

Cắt bao quy đầu khoảng bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào phương pháp cắt bao quy đầu mà người bệnh lựa chọn. Nếu lựa chọn phương pháp truyền thống thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn so với các phương pháp hiện đại, sử dụng máy móc tiên tiến. Ngoài ra, cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu còn tùy thuộc vào cách chăm sóc vết thương và chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của người bệnh. Trường hợp vệ sinh tốt, làm đúng theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian quan hệ lại sẽ càng được rút ngắn. Không chỉ vậy mà tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sau khi cắt bao quy đầu thì quan hệ được. Nếu lựa chọn được một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, tay nghề cao thì kết quả hồi phục cũng sẽ càng nhanh chóng.

Thông thường, sau mỗi ca phẫu thuật cắt bao quy đầu thì bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 7 đến 10 ngày, hoặc kiêng cho tới khi nhận thấy vết thương đã lành hoàn toàn đối với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống để bảo đảm hiệu quả tốt nhất. Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ có thể khiến cho bao quy đầu có thể bị viêm nhiễm, chảy máu rất nguy hiểm. Do vậy mà nam giới cần thật cẩn trọng về vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ lại được này.

Cắt bao quy đầu quan hệ có sướng hơn không?

Ngoài thắc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu thì câu hỏi cắt bao quy đầu quan hệ có sướng hơn không cũng được rất nhiều quý ông quan tâm. Thực hiện cắt bao quy đầu có tác dụng là giúp cho bao quy đầu có thể tuột lên tuột xuống đúng chức năng, đặc biệt là giúp phần quy đầu có thể lộ hoàn toàn ra ngoài. Việc quy đầu lộ hẳn ra bên ngoài trong quan hệ tình dục sẽ giúp cho dương vật dễ xâm nhập vào sâu “cô bé”, giúp cho cuộc giao hợp dễ dàng và đạt được khoái cảm hơn. Vì thế mà câu trả lời cho câu hỏi cắt bao quy đầu quan hệ có sướng hơn không là hoàn toàn có.

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu không có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ ở một số trường hợp, vì thế mà nam giới không nên nhầm tưởng. Cắt bao quy đầu chỉ nên sử dụng ở những trường hợp cần thiết và đúng đối tượng. Và nó không phải là phương pháp điều trị cho những người mắc bệnh xuất tinh sớm, thời gian quan hệ ngắn. Thực hiện cắt bao quy đầu chỉ giúp kéo dài thời gian quan hệ đối với những trường hợp bao quy đầu quá dài, hoặc hẹp bao quy đầu. Vì thế nên nam giới có vấn đề về bao quy đầu cần được thăm khám cùng với bác sĩ để được tư vấn một cách cụ thể nhất trong từng trường hợp.

Xem thêm:

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu khoảng bao lâu thì quan hệ được, ngoài lưu ý về việc quan hệ tình dục thì nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả sau phẫu thuật thì nam giới cần lưu ý thêm một số điều sau đây. Tất cả những lưu ý này đều rất cần thiết mà mỗi quý ông cần nắm được để hỗ trợ quá trình hồi phục tốt, dương vật sớm trở lại trạng thái bình thường:

• Sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới nên ở lại cơ sở y tế 1 - 2 giờ để được theo dõi về vết thương, và cần giữ cho vết cắt được khô ráo trong vòng 24 giờ.

• Việc nên làm là người bệnh cần ở nhà nghỉ ngơi, dưỡng vết thương trong vòng 1 tuần. Tránh làm các công việc nặng nhọc và không nên đi lại quá nhiều.

• Trường hợp đau nhức vết thương thì nam giới có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đúng đơn kê của bác sĩ. Nếu sau khi uống thuốc mà vết thương không đỡ thì nên đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ sớm nhất.

• Thực hiện vệ sinh vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ, nên thay băng gạc hàng ngày để vết thương được sạch và khô nhất.

• Trong thời gian sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới cần lưu ý mặc đồ rộng rãi, không mặc các loại quần bó sát, nhất là quần lót nên thoáng và thoải mái nhất.

• Lưu ý khi tắm rửa thì nam giới chỉ nên tắm bằng nước sạch ấm, không nên sử dụng bất kể loại dung dịch vệ sinh hay sữa tắm nào.

• Về chế độ ăn uống thì nam giới cần bổ sung đa dạng các loại chất từ các loại rau củ quả, thịt cá để cơ thể tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục vết cắt hơn. Lưu ý không nên sử dụng các loại chất kích thích khi vết thương đang trong quá trình lành.

• Nếu dương vật chảy máu liên tục, sưng đau kèm theo hiện tượng mệt mỏi, sốt hay chảy mủ thì cần đến ngay cơ sở y tế, vì đây có thể là những biểu hiện nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay chức năng sinh lý nam giới. Tuy nhiên, trước khi quyết định cắt bao quy đầu thì nam giới cần chú ý lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để có thể tiến hành tiểu phẫu một cách an toàn nhất. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để đánh giá được hiệu quả, cũng như là thời gian hồi phục vết thương sau khi cắt bao quy đầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về chủ đề sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được mà nhiều bạn đọc còn đang thắc mắc. Nếu còn bất kể câu hỏi nào cần được giải đáp thêm, hay cần tư vấn cắt bao quy đầu an toàn, uy tín thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0352612932 để được hỗ trợ nhanh nhất, toàn thời gian từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm.